Hướng dẫn khách hàng sử dụng điều hòa để hạn chế virus Corona

Trong những ngày gần đây, một trong những mối bận tâm nhất của ủa mọi người chính là virus corona đang lan tràn với tốc độ khủng khiếp. Điều đáng lo ngại nhất chính là việc virus Corona lây lan qua đường hô hấp và dễ dàng phát tán trong không khí. Bởi vậy với khách hang của Toyota, việc sử dụng xe như thế nào để hạn chế virus corona là điều nhiều người quan tâm. Bài viết nhỏ dưới đây Hướng dẫn khách hàng sử dụng điều hòa để hạn chế virus Corona.

Nguyên tắc hoạt động của virus corona

Corona virus còn được gọi là virus corona là một nhóm gồm các loại virus thuộc phân họ coronavirinae. Corona virus gây bệnh ở các loài động vật có vú bao gồm cả loài người và loài chim. Virus gây ra nhiễm trùng đường hô hấp ấp thường là thể nhẹ. Tuy nhiên có một số trường hợp có thể gây tử vong.

Hướng dẫn khách hàng sử dụng điều hòa để hạn chế virus corona
Hướng dẫn khách hàng sử dụng điều hòa để hạn chế virus corona

Tên gọi corona xuất phát từ tiếng Latinh nghĩa là vương miện hoặc hào quang. Nó dùng đề cập tới hình dạng của virus dưới kính hiển vi điện tử.

Corona virus thường gây ra các triệu chứng như cảm lạnh, nhiễm trùng mũi xoang , cổ họng. Các triệu chứng này không quá nguy hiểm, tuy nhiên đáng lưu ý nó có thể gây ra các bệnh hô hấp nghiêm trọng hơn như hội chứng SARS.

Virus corona hoạt động trong điều kiện thời tiết lạnh lý tưởng là dưới 15 độ. Chúng trở nên yếu hơn khi hoạt động ở nhiệt độ 20 độ C. Đặc biệt là nhiệt độ trên 25 độ C. Trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm cao, không khí thông thoáng corona khó lây lan và phát tán

Cách sử dụng điều hòa để hạn chế virus corona

Dựa trên cơ chế hoạt động của virus corona, chúng ta có thể phòng tránh ảnh hưởng của nó. hạn chế sự hoạt động và lây lan của chúng bằng cách

  • Chọn chế độ lấy gió trong, hạn chế chức năng lấy gió ngoài. Khi đó không khí trong xe hoạt động tuần hoàn, hạn chế việc có thể lấy không khí từ bên ngoài có chứa virus corona vào trong xe.
  • Luôn giữ nhiệt độ trong xe từ 25 độ trở lên nhằm hạn chế việc kích thích virus corona hoạt động
  • Giữ gìn vệ sinh cá nhân vệ sinh các vị trí trí (ghế, tay nắm cửa, trần xe,..). Nhằm hạn chế việc lây lan của virus thông qua đường tiếp xúc.
  • Khi di chuyển qua vùng có dịch cần vệ sinh xe ngay lập tức sử dụng các dung dịch sát trùng để vệ sinh nội thất xe xe

Kết luận

Tất cả các biện pháp trên đều không thể ngăn chặn sự lây lan của virus corona hoàn toàn. Tuy nhiên sẽ giúp ích trong việc hạn chế đến mức tối đa sự lây lan của chúng. Và đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn bạn. Ngoài ra thường xuyên thực hiện các biện pháp được bộ y tế khuyến cáo nhằm ngăn ngừa virus corona.

Hyundai Bắc Ninh luôn đồng hành cùng quý khách.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline 090 899 7688 để được hỗ trợ tốt nhất

|| Xem thêm: Báo giá xe Toyota mới nhất 2020 tại đây

|| Xem thêm: Báo giá xe Hyundai mới nhất 2020 tại đây