4 sai lầm khách hàng thường mắc phải khi mua xe ô tô trả góp

Một chiếc ô tô đối với người Việt Nam không chỉ là một phương tiện đi lại mà nó còn là một khoản tài sản tương đối lớn. Do vậy- người tiêu dùng luôn phải cân đối nhiều yếu tố khi quyết định mua xe. Một trong đó đó có việc quyết định mua xe trả góp hay không. Dưới đây Toyota Bắc Ninh xin gửi tới quý khách một vài thông tin sai lầm cần lưu ý khi quyết định mua xe ô tô trả góp 

Mua xe ô tô trả góp - 4 điều sai lầm thường mắc phải
Mua xe ô tô trả góp – 4 điều sai lầm thường mắc phải

Ngân hàng sẽ cho bạn vay 90%, 100% khi mua xe 

Hầu hết các ngân hàng thường hình đặt hạn mức cho vay tối đa là 80% và thời gian vay tối đa là 84 tháng. Tuy nhiên con số đó không phải là cố định mà có thể để điều chỉnh. Ví dụ Shinhan Bank cho vay tối đa đối với xe Vios là là 70% và hạn mức thời gian cho vay giới hạn ở 72 tháng 

Tại sao điều này là quan trọng? Bởi vì nó ảnh hưởng tới khoản tiền bạn cần chuẩn bị chị khi mua xe. Hồ sơ pháp lý khi mua xe cũng được quan tâm ở giai đoạn này. Do các ngân hàng quy định những giấy tờ thủ tục nào phải có sẽ khác nhau. Do vậy trước khi khi mua xe xe bạn cần hỏi kỹ kỹ năng thủ tục cần chuẩn bị, các khoản phải chi ban đầu. Ngoài ra nên để ra một khoảng nhằm đề phòng rủi ro phát sinh 

Lãi suất cho vay 0% khi mua xe trả góp 

Có rất nhiều tư vấn viên của ngân hàng hoặc của đại lý ô tô cô thường giới thiệu các gói lãi suất cho vay rất hào nhoáng. Ví dụ lãi suất 0% hoặc lãi suất 3,99% /năm. Tuy nhiên hãy là một khách hàng thông thái tại sao lại như vậy? 

Các bạn cần phải hiểu ngân hàng sử dụng tiền đi vay để cho vay. Do đó đó lại suất cho vay phụ thuộc rất nhiều vào lãi suất huy động. Hiện tại lãi suất huy động liên ngân hàng rơi vào 7,5 đến 8% . Bởi vậy, sau khi cộng biên độ bộ lãi suất thực tế thế cho vay thường rơi vào từ 10.5% cho tới 12% tùy ngân hàng. Ở đây mức lãi suất ưu đãi rất hấp dẫn ăn thường chỉ dành cho 6 tháng hoặc 1 năm đầu. Vì vậy khách hàng cần hỏi kỹ để tránh tình huống chịu lãi suất cao cho các năm sau.  

Cũng cần có một lưu ý về rủi ro lãi suất. Đó là việc ngân hàng nhà nước điều chỉnh lãi suất huy động liên ngân hàng 3 hoặc 6 tháng 1 lần. Mức lãi suất này là biển số cho nên nên rất khó nó để cố định . Vì vậy khách hàng cũng nên chuẩn bị tình huống lãi suất cho vay bị điều chỉnh là do khách quan của toàn hệ thống. 

Chủ xe sẽ được giữ đăng ký gốc 

Hiển nhiên hiển nhiên chủ xe là người sở hữu chiếc xe nhưng có một điểm cần lưu ý đối với vay trả góp. Ngân hàng hay tổ chức tín dụng cũng là người đồng sở hữu trên thực tế . Do họ vẫn có một phần tiền trong chiếc xe. Đôi khi con sô này lớn hơn nhiều chủ xe. Để đảm bảo khoản tài sản của mình ngân hàng sẽ là người quản lý đăng ký gốc. Vậy khi chủ xe xe lưu thông không có gì đảm bảo nhất là khi khi gặp công an? Câu trả lời là không.

Giải pháp này là ngân hàng hàng sẽ cấp cho bạn một giấy lưu hành hay còn gọi là giấy đi đường. Trên đó đó có ghi nội dung thông thường là thông tin chủ xe. Thời thời hạn của giấy đi đường (thường là 6 tháng). Và có dấu công chứng sao y bản gốc. Chủ xe hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng giấy đi đường khi tham gia giao thông. 

Bảo hiểm vật chất xe là tự nguyện? 

Bảo hiểm vật chất xe (BHVC) là một phần không thể tách rời của hợp đồng tín dụng cho vay ô tô. Đó là thứ đảm bảo cho cả hai phía ngân hàng và người vay . Bởi thế 100% năm khách hàng khi mua ô tô đều phải có bảo hiểm vật chất xe. Hiện nay các đại lý ô tô cô thường bán BHVC có thời hạn lên tới 3 năm. Khách hàng có thể mua một lần và hưởng chiết khấu cho các năm sau. Có thể lên tới 40 hoặc 60% 

Ngoài ra bảo hiểm vật chất còn hỗ trợ rất nhiều khi bạn xảy ra vấn đề về xe. Do đó đó nếu có điều kiện mua xe mới. Khách hàng nên sở hữu Bảo hiểm thân vỏ vỏ để đảm bảo an toàn về mặt tài chính cho chiếc xe của mình. 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều đơn vị bảo hiểm. Tuy nhiên khách hàng chỉ nên mua của các đơn vị uy tín. Đó là Liberty, Bảo Việt, Dầu khí (PVI) và Bưu điện (PTI).

Hiện tại Toyota Bắc Ninh đang triển khai chương trình mua xe ô tô trả góp lãi suất 0% trong 6 tháng đầu cùng Tài chính Toyota (TFS). Quý khách xem thêm tại đây.

|| Xem thêm: Thủ tục mua xe trả góp tại Hyundai Bắc Ninh

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu 4 sai lầm của khách hàng khi mua xe trả góp. Để được tư vấn kỹ hơn và chính xác nhất. Quý khách hàng có thể liên hệ hệ số Hotline 0908 997 688 hoặc truy cập website Toyota Bắc Ninh hoặc bài viết dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

|| Xem thêm: Bảng giá xe Hyundai 2020 Mới nhất